กิจกรรมสถานกงสุลใหญ่ฯ
 
เรื่อง นายธานี เเสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสเเอนเจลิส ได้พบหารือกับนาย David Y. Ige ผู้ว่าการมลรัฐฮาวาย

Gover David 1.jpg

Gover David 2.jpg

       เมื่อวันที่ ๑๓ ธันวาคม ๒๕๕๙ นายธานี เเสงรัตน์ กงสุลใหญ่ ณ นครลอสเเอนเจลิส ได้พบหารือกับนาย David Y. Ige ผู้ว่าการมลรัฐฮาวาย สรุปสาระสำคัญ ดังนี้

       (๑) กงสุลใหญ่ฯ ขอบคุณที่ผู้ว่าการมลรัฐ Ige ได้สนับสนุนชุมชนไทยอเมริกันในมลรัฐฮาวายที่มีมากกว่า ๔,๐๐๐ คน โดยสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ไปให้บริการกงสุลสัญจรเเก่ชุมชนไทยเมื่อวันที่ ๑๐-๑๑ ธ.ค. ๒๕๕๙ ที่วัดพุทธจักรมงคลวราราม เมืองเพิร์ลซิตี้

       (๒) ประเทศไทยเเละมลรัฐฮาวายสามารถส่งเสริมความร่วมมือด้านประมง โดยการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการทำฟาร์มกุ้งเเละฟาร์มปลา ร่วมกับสถาบัน Oceanic Institute, Hawaii Pacific University ผู้ว่าการมลรัฐ Ige แจ้งว่า Natural Energy Lab ที่เกาะ Big Island เป็นอีกเเห่งหนึ่งที่สามารถมีความร่วมมือกับประเทศไทยได้ด้าน shrimp brewery เเละการพัฒนาการประมงอย่างยั่งยืน

       (๓) กงสุลใหญ่ฯ แจ้งว่า สำนักงานเศรษฐกิจการลงทุน (สกท.) จะจัดงานสัมมนา เรื่อง "Opportunity Thailand Seminar" ในวันที่ ๑๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๐ จึงขอเชิญผู้ว่าการมลรัฐ Ige นำคณะนักธุรกิจเยือนไทยตามที่เอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตันเคยเชิญไว้และเพื่อให้นำนักลงทุนจากมลรัฐฮาวายไปดูลู่การลงทุนตามนโยบาย "Thailand 4.0"  ทั้งนี้ ผู้ว่าการมลรัฐ Ige ได้เเสดงความสนใจโดยเฉพาะเรื่อง Digital Economy เเละการพัฒนาประเทศโดยใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม
16 ธันวาคม 2559
อ่านกิจกรรมทั้งหมด
 
 
Royal Thai Consulate General , Los Angeles. All rights reserved. Tel : 323.962.9574 - 77

Niclas Kjellström Matseke