ข่าวประชาสัมพันธ์
 
เปิดอบรมหลักสูตรสอนทำอาหารไทย ณ สถานีโทรทัศน์ NAT TV

pr heaD.jpg


สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส
เปิดอบรมหลักสูตรสอนทำอาหารไทย ณ สถานีโทรทัศน์ NAT TV

     
      สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิสร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครลอสแอนเจลิสจะเปิดหลักสูตรสอนทำอาหารไทย ณ สถานีโทรทัศน์ NAT TV โดยเชิญเชฟชัยวัฒน์ ศิริญาณ เชฟอาหารไทย ซึ่งเป็นอาจารย์พิเศษจากสถาบัน Culinary Institute of America (CIA), University of Massachusetts (Amherst), Cornell University (Ithaca), Stanford University และเจ้าของร้าน Marnee Thai นครซานฟรานซิสโกเจ้าของรางวัล Michelin Guide ๓ ปีซ้อน ปี ๒๕๕๔ – ๒๕๕๖ มาเป็นวิทยากรเปิดหลักสูตรสอนทำอาหารไทยแท้ โครงการนี้เป็นหนึ่งในกิจกรรมในการส่งเสริมยุทธศาสตร์ครัวไทยสู่ครัวโลกเพื่อเผยแพร่และสร้างความรู้ความเข้าใจและพัฒนาฝีมือเกี่ยวกับอาหารไทยให้กับเชฟ พ่อครัวและบุคลากรในอุตสาหกรรมและธุรกิจร้านอาหารไทยในสหรัฐฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมลรัฐแคลิฟอร์เนียได้เรียนรู้และแลกเปลี่ยนประสบการณ์โดยตรงกับเชฟไทยซึ่งเป็นที่ยอมรับในสหรัฐฯ

     หลักสูตรสอนทำอาหารไทยนี้จะเปิดสอนแก่พ่อครัว-แม่ครัวและบุคลากรในอุตสาหกรรมอาหารที่สนใจใน  วันอังคารที่ ๒ พฤษภาคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๑.๓๐ – ๑๔.๓๐ ที่ห้องถ่ายรายการสถานี NAT TV  (10840 Vanowen St, North Hollywood, CA 91605) ที่นั่งมีจำนวนจำกัดเพียง ๖๐ คน เท่านั้น  เมนูที่จะจัดสอน คือ ปอเปี๊ยะสด ยำหัวปลี คั่วกลิ้งหมู ห่อหมกปลา เส้นจันท์ผัดปู และขนมต้ม ทั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดรายการย้อนหลังทางช่อง NAT TV ต่อไป

    ผู้สนใจสามารถสมัครเรียนหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณสุทธิดา ทองดี เจ้าหน้าที่ฝ่ายเศรษฐกิจ สถานกงสุลใหญ่ฯ โทรศัพท์ (๓๒๓) ๙๖๒ ๙๕๗๔ ต่อ ๒๐๘ หรืออีเมล์ suttida.t@thaiconsulatela.org


                                                                                                  สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส

                                                                                                              ๗ เมษายน ๒๕๖๐

admin
10 เมษายน 2560

อ่านข่าวทั้งหมด
 
 
Royal Thai Consulate General , Los Angeles. All rights reserved. Tel : 323.962.9574 - 77
share this on